Ngôi đền Kinkakuji được dát vàng ở Nhật Bản

Ngôi đền Kinkakuji được dát vàng ở Nhật Bản

Ngôi đền Kinkakuji được dát vàng ở Nhật Bản

Đền Kinkakuji hay còn gọi là “Ngôi đền vàng” ban đầu là một khu nhà nghỉ của tướng Ashikaga, tổng tư lệnh dưới thời Muromachi (1336 – 1573). Sau khi ông chết, ngôi nhà trở thành một ngôi đền được dát toàn vàng lá. Ngôi đền bị phá hủy vào năm 1950 và được khôi phục lại vào năm 1955. Thăm quan đền Kinkakuji, du khách sẽ có dịp tìm hiểu về nền văn hóa rực rỡ thời Muromachi, cùng với những thiết kế kiến trúc rất độc đáo của người Nhật.

Ngôi đền Kinkakuji được dát vàng ở Nhật Bản
Đặt vé máy bay đi Nhật khám phá ngôi đền Kinkakuji dát vàng

Đền Kinkakuji – Đền Vàng còn có một tên gọi khác là đền ROKUONJI nằm ở miền bắc Kyoto. Ngôi đền này nổi tiếng tới mức được đưa vào sách giáo khoa giảng dạy tại các trường học trên khắp nước Nhật và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tuy nhiên, từ năm 1950, một tiểu tăng đã đốt cháy toàn bộ đền cùng với 6 di sản văn hóa quan trọng trong đền. Năm 1955 đền được xây dựng lại không còn được coi là Quốc bảo nữa. Diện mạo hiện nay của đền Vàng có từ năm 1955 và được dát lại vàng trong lần tu phục vào năm 1987.

Kinkakuji được xây dựng theo văn hóa Kitayama phát triển trong giới quý tộc giàu có của Kyoto trong thời kỳ Yoshimitsu. Mỗi tầng đại diện cho một phong cách khác nhau của kiến ​​trúc.

Tầng đầu tiên được xây dựng theo phong cách Shinden sử dụng cho các tòa nhà cung điện suốt thời kỳ Heian, và với những cây cột gỗ tự nhiên và tường thạch cao trắng tương phản nhưng tôn lên cho các tầng trên mạ vàng của Chùa Vàng. Tượng Phật Shaka và Yoshimitsu được lưu trữ trong tầng đầu tiên. Mặc dù không vào trong để xem gần, những bức tượng có thể được nhìn thấy từ xung quanh hồ nếu bạn chú ý do các cửa sổ phía trước của tầng đầu tiên thường được mở.

Ngôi đền Kinkakuji được dát vàng ở Nhật Bản
Tầng 1 của đền Kinkakuji

Tầng hai được xây dựng theo phong cách Bukke sử dụng trong nhà ở của các samurai, bên ngoài hoàn toàn bao phủ trong lá vàng. Bên trong là một vị Bồ Tát Quán Âm ngồi bao quanh bởi những bức tượng của Bốn vị Chúa Trời, tuy nhiên những bức tượng không được mở công khai. Cuối cùng, tầng thứ ba và cao nhất được xây dựng theo phong cách của một Thiền trường Trung Quốc, được trang trí mạ vàng bên trong ngoài và phượng hoàng vàng.

Ngôi đền Kinkakuji được dát vàng ở Nhật Bản
Tầng 2 ngôi đền được dát vàng

Kinkakuji là một cấu trúc ấn tượng được xây dựng xung quanh một cái hồ lớn, và là tòa nhà duy nhất còn lại trong các khu nghỉ dưỡng của Yoshimitsu. Tầng đầu tiên của Kinkakuji được xây dựng theo phong cách Shinden sử dụng cho các tòa nhà cung điện trong thời kỳ Heian với trụ cột làm bằng gỗ tự nhiên, tường thạch cao màu trắng tạo nên sự tương phản nhưng lại làm nên nét hài hòa cho 2 tầng trên được dát vàng.

Ngôi đền Kinkakuji được dát vàng ở Nhật Bản
Đền Kinkukaji được xây giữa hồ

Sau khi nhìn Kinkakuji từ trên hồ, du khách sẽ đi qua khu nhà ở cũ của vị sư trưởng (Hojo) nhưng ngôi nhà này sẽ không được mở cửa cho du khách xem. Con đường này một lần nữa đi qua Kinkakuji từ phía sau và sau đó dẫn qua khu vườn của ngôi đền đã giữ lại thiết kế ban đầu của họ từ ngày Yoshimitsu. Những điểm thăm quan khác bao gồm ao Anmintaku được cho là không bao giờ khô cạn, và bức tượng mà mọi người ném đồng xu vào để có được sự may mắn.

Ngôi đền Kinkakuji được dát vàng ở Nhật Bản
Chỗ ném đồng xu cầu may

Tuy không được coi là Quốc bảo nữa nhưng đền Vàng Kinkakuji vẫn là điểm đến nổi tiếng, hấp dẫn khách du lịch sang Nhật Bản. Nếu bạn đang có dự định sang Nhật thì hãy liên hệ với phòng vé Tam Vương, là đại lý uy tín của các hãng hàng không trong nước và ngoài nước để đặt cho mình một tấm vé máy bay sang Nhật Bản với mức giá rẻ nhất, ưu đãi nhất. Bạn có thể truy cập website vietair.tv hoặc gọi số điện thoại đường dây nóng 19001796 để nhân viên của chúng tôi tư vấn cho bạn về giá vé máy bay đi Nhật cũng như hướng dẫn bạn đặt vé máy bay giá rẻ nhất.

Chúc bạn có một chuyến du lịch thú vị và nhiều trải nghiệm!

Cải Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *