Ngắm ngôi làng cổ xứ Phù Tang

Ngắm ngôi làng cổ xứ Phù Tang

Ngắm ngôi làng cổ xứ Phù Tang

Với nền văn hóa đa dạng và độc đáo, tại Nhật Bản tồn tại rất nhiều ngôi làng cổ hiếm có. Với kiến trúc đặc trưng cùng lối sống làng quê khiến nơi đây dần trở thành điểm thu hút khách du lịch tới Nhật . Một số ngôi làng cổ nổi tiếng tại Nhật phải kể đến Shirakawago- làng được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đặt vé máy bay đi Nhật và cùng VietAir.tv tới khám phá ngôi làng đặc biệt này nhé !

Ngắm ngôi làng cổ xứ Phù Tang
Ngắm ngôi làng cổ xứ Phù Tang

Shirakawago  ở tỉnh miền trung Gifu được biết đến là một trong hai ngôi làng cổ độc đáo nhất Nhật Bản. Với lối kiến trúc nhà tranh mái dốc kiểu chắp bàn tay, ngững ngôi nhà tại đây được ví như nhà cầu nguyện. Làng có tới 114 ngôi nhà cổ trong đó còn tồn tại ngôi nhà có tuổi đời lên đến hơn 400 tuổi.Ở nơi đây, thời gian như ngừng trôi và mọi thứ dường như cách xa với thế giới hiện thực bên ngoài.

Có thể nói vậy bởi Shirakawago  bất chấp cả động đất, thiên tai hay cả nền kinh tế. Tất cả đều yên bình, trầm lặng với cuộc sống nhẹ nhạng trôi. Sống trong những mái nhà cổ độc đáo, bạn sẽ không phải lo tới bão tuyết hay cuồng phong bởi mái nhà như một bàn tay lớn che chắn hết mọi nguy hiểm theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Với tín ngưỡng, mái nhà cũng vô cùng quan trọng.

Ngắm ngôi làng cổ xứ Phù Tang
Những ngôi nhà mang đầy nét độc đáo

Để vào làng, bạn phải đi qua cầu mang tên Deaibasi hay cong gọi là Cầu Kỳ duyên với ý niệm sum vầy đoàn tụ. Bởi thế, khi du khách đặt chân tới đây luôn được tiếp đón nồng hậu như có duyên gặp mặt. Vào mùa đông, nhiệt độ có thể xuống rất thấp, tuyết rơi nhiều tạo nên những nóc nhà trắng toát. Cả khung cảnh như một bức tranh thủy mặc cô tịnh.

Chỉ khi vào trong nhà tham quan, bạn mới thấy hết vẻ tinh tế của căn nhà cổ này. Nhà tranh Shirakawago làm bằng gỗ, lợp tranh với độ dày 50 cm. Nhà có màu đen bởi màu gỗ mun. Nhà được thiết kế với tầng 1 có bếp củi sưởi ấm, lên tầng hai có các khoảng hỏ cho thoái nhà. Ngoài ra, kèo nhà còn được tận dụng cất nông cụ hay cất đồ, nuôi tằm…

Ngắm ngôi làng cổ xứ Phù Tang
Ngôi làng cổ vào khí tới mùa đông

Hiện nay, dù cuộc sống không còn theo lối sinh hoạt xưa song người dân vẫn trồng lúa và hoa màu quanh làng, Vừa cung cấp lương thực, vừa bảo vệ cảnh quan và di sản. Đến đây, khách du lịch còn được tham gia nhiều lễ hội đặc trưng của làng. Đó cũng là điểm độc đáo níu chân du khách tới đây.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm cuộc sống thanh bình ở một đất nước khác, văn hóa khác đặc biệt là tại ngôi làng cổ mang tên những con sông trắng này. Đặt ngay một vé đi nhật để có những trải nghiệm mới lạ nào. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn bằng cách truy cập ngay VietAir.tv để đặt vé máy bay đi Nhật online và tìm mua vé bay khuyến mại. Còn nếu bạn muốn không bỏ sót bất kỳ cảnh đẹp nào, tham gia ngay một tour du lịch giá rẻ tại Onetour. Tất cả thật đơn giản phải không nào.

Cải Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *