Nên đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm nào

Nên đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm nào

Nên đi du lịch Nhật Bản vào thời điểm nào

Du lịch Nhật Bản là một điểm đến hấp dẫn du khách Việt trong những năm gần đây. Bởi phong cảnh của đất nước mặt trời mọc này quá đẹp bên cạnh đó còn hấp dẫn bởi Văn hóa mang đầy bản sắc dân tộc. Nói đến nước Nhật là bạn sẽ nghĩ này đế Hoa Anh Đào, núi Phú Sỹ và những bộ trang phục truyền thống Kimono. Du khách nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa hoa Anh Đào hoặc mùa Thu , 2 mùa đẹp nhất tại Nhật.

Một số điểm đến tại Nhật Bản có thể bạn quan tâm :

Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới có bốn mùa rõ rệt. Mùa xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Thời gian lý tưởng để đến Nhật Bản là vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 để ngắm những bông hoa anh đào nở rộ và khoảng thời gian từ cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11 là thời điểm lý tưởng để ngắm lá vàng lá đỏ.

Nhiệt độ trung bình cả năm ở Tokyo là khoảng 16 độ C, nhưng mùa hè nhiệt đồ ở đây thường lên đến trên 30 độ và ban đêm rơi vào khoảng 25 độ. Mùa đông ở Tokyo rất lạnh, nhiều khi có tuyết rơi

Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân ngắm hoa anh đào
Du lịch Nhật Bản vào mùa xuân ngắm hoa anh đào

Mùa xuân vào khoảng tháng 3 -4 : Mùa hoa anh đào với không khí lành lạnh và còn tàn dư cái lạnh từ mùa đông. Mùa xuân nổi tiếng cho việc ngắm hoa đặc biệt là hoa anh đào. Người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Sẽ rất đông vui nếu như du khách đến đây vào mùa hoa anh đào nở. Thời gian hoa nở vào cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 và chỉ đẹp trong vòng 10 ngày. Do Nhật trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng cũng khác nhau.

Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9: Có lẽ chỉ có thể đi tắm biển hay đến các khu vui chơi giải trí vì mùa hè Nhật Bản có thời tiết nóng ẩm hơn Việt Nam. Tuy nhiên, các hệ thống siêu thị, cửa hàng, tàu điện đều được trang bị máy lạnh nên du khách cũng không phải chịu cái nóng trên đất Nhật. Mùa hè cũng là mùa lễ hội và bắn pháo hoa trên khắp đất Nhật.

Mùa hè trên đất Nhật
Mùa hè trên đất Nhật

Mùa thu từ tháng 10 -11 : Đến đây trong khoảng thời gian này du khách sẽ cảm nhận được phong cảnh tuyệt đẹp của mùa thu với bầu trời trong xanh và nắng vàng dịu. Đặc biết cuối mùa thu là màu lá đỏ là dịp mọi du khách có thể thưởng ngoạn phong cảnh và ghi lại cho mình những bức ảnh tuyệt với nhất. Mùa lá đỏ bắt đầu từ tháng 10 đến đầu tháng 11.

Mùa lá đỏ tại Nhật
Mùa lá đỏ tại Nhật
Mùa đông Tháng 1 -2 : Mùa đông ở Nhật Bản rất lạnh, du khách có thể trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết nhiều nhất là vào giữa mùa đông, từ đầu tháng 1 đến đầu tháng 2. Tuyết thường rơi dày và bao phủ phía Bắc và phía Tây Nhật Bản.
Du lịch Nhật Bản vào mùa đông
Du lịch Nhật Bản vào mùa đông
Du khách đến Nhật Bản vào mỗi mùa thì đều có vẻ đẹp riêng. Mỗi mùa của Nhật Bản đều mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng và đặc biệt. Hãy đặt vé máy bay đi Nhật để là người trải nghiệm những hành trình thú vị nơi đây. Mọi thông tin chi tiết du khách hãy liên hệ về VietAir.tv hoặc gọi vào tổng đài 19001796 để biết thêm chi tiết.
Chúc du khách có những trải nghiệm thú vị!

Cải Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *