Mách bạn về cách chọn thời gian đi du lịch Nhật Bản

Mách bạn về cách chọn thời gian đi du lịch Nhật Bản

Mách bạn về cách chọn thời gian đi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những điểm đến được yêu thích nhất của du lịch châu Á bởi sự hiện đại kết hợp với nét đẹp truyền thống một cách tinh tế tạo nên sự lôi cuốn với khách du lịch tứ phương. Tuy nhiên du lịch Nhật Bản cũng hay nở rộ theo mùa, nắm được những “mùa vàng” của du lịch nước này sẽ giúp bạn lên kế hoạch về thời gian xuất phát, chọn địa điểm thăm quan, vui chơi, và dự trù chi phí cụ thể để có thể đặt mua những chiếc vé máy bay đi Nhật hợp lý và tiết kiệm nhất.

Thời gian đi du lịch Nhật Bản
Thời gian đi du lịch Nhật Bản

Không riêng gì Nhật Bản hầu như khi đi du lịch đến bất cứ quốc gia nào cũng vậy, nếu như bạn chọn đi đúng vào những mùa du lịch như các mùa lễ hội, mùa hè thì giá dịch vụ sẽ đắt hơn. Tuy nhiên các lễ hội là thời điểm để bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp, vẻ sôi động của một đất nước một cách đầy đủ nhất bởi các nét đẹp văn hóa tinh túy nhất của một cộng đồng dân tộc thường được thể hiện qua các lễ hội. Và cũng chính vì khoảng thời gian của các ngày nghỉ lễ như năm mới, hè là những kỳ nghỉ của bạn, thời điểm mà bạn có dư dả thời gian nhất để có thể đi tận hưởng, khám phá vẻ đẹp của những vùng đất mới.

Thời gian đi du lịch Nhật Bản
Thời gian đi du lịch Nhật Bản

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Nhật Bản vào những dịp sau thì nên lên kế hoạch đặt tour, đặt vé máy bay đi Nhật trực tuyến hoặc đặt phòng khách sạn sớm bởi vì đây cũng là khoảng thời gian mà Nhật đón nhiều du khách nhất. Nếu bạn không lên kế hoạch chuẩn bị sớm thì có khả năng nhiều khách sạn bị hết chỗ hoặc bạn sẽ phải chịu mức dịch vụ cao hơn rất nhiều so với ngày thường. Các thời điểm đó là:

  • Thời điểm cuối năm và suốt dịp nghỉ năm mới khoảng từ ngày 26, 27 tháng 12 cho đến ngày mùng 4, mùng 5 tháng 1 và những ngày lễ, ngày cuối tuần liền kề sau đó. Đây là khoảng thời gian mà nhiều du khách tìm đến Nhật Bản để đón bầu không khí năm mới đậm chất Á Đông nhưng cũng rất tinh tế và hiện đại.
  • Khoảng thời gian nhộn nhịp thứ hai là thời điểm diễn ra lễ hội Tuần Lễ Vàng hay còn gọi là Golden Week diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 5/5 và những ngày cuối tuần liền kề. Đây là một lễ hội truyền thống của người Nhật Bản thu hút được đông đảo khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về.
Thời gian đi du lịch Nhật Bản
Mùa hoa anh đào tại Nhật Bản
  • Thời điểm Mùa lễ hội Bon khoảng từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 8 hàng năm. Lễ hội này còn được gọi là Obon, lễ hội này giống như lễ hội đoàn tụ gia đình nhưng lại có rất nhiều hoạt động được tổ chức ngoài đường phố rất náo nhiệt và tưng bừng thu hút được hàng nghìn khách du lịch cùng tham gia.

Đó có thể nói là ba thời điểm “vàng” của du lịch Nhật Bản, những khoảng thời gian đẹp để bạn có thể đến thăm và tận hưởng một cách trọn vẹn không khí văn hóa Nhật. Để đặt tour du lịch Nhật Bản cùng với gia đình và bạn bè của mình đồng thời để tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, các nét văn hóa truyền thống độc đáo ở Nhật bạn hãy tham khảo những tour du lịch giá rẻ tại trang onetour.vn.  Những bài viết đầy trải nghiệm của nhiều tác giả du lịch trên trang này sẽ giúp bạn có được một hành trang vững chắc hơn trước khi đặt chân lên xứ sở hoa Anh Đào.

Cải Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *