Kinh nghiệm du lịch núi Koyasan và chùa Danjo Garan

Kinh nghiệm du lịch núi Koyasan và chùa Danjo Garan

Kinh nghiệm du lịch núi Koyasan và chùa Danjo Garan

Núi Koya 「Kōyasan,高野山」 là nơi có một ngôi chùa linh thiêng 1.200 năm ở vùng núi phía bắc quận Wakayama. Hiện có hơn 100 ngôi chùa ở Koyasan. Koyasan là một khu vực được UNESCO công nhận là di sản thế giới, một phần của Sacred Sites và Pilgrimage trong dãy núi Kii. Nếu bạn đang có dự định du lịch Nhật Bản tới đây thì hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch sau đây nhé.

Koyasan gần Nara , Kyoto và Osaka . Các “phật tử hành hương ” đến một con đường cổ xưa mà liên kết khu vực này để Nara và Kyoto (cả thủ đô trước đây của Nhật Bản). Trong 816 giáo phái Phật giáo Shingon lập Koyasan.

Koyasan gần Nara , Kyoto và Osaka
Koyasan gần Nara , Kyoto và Osaka

Có hơn 50 ngôi chùa ở Koyasan là nơi nghỉ dưỡng cho du khách, bạn có thể tìm hiểu những điểm nổi bật nhất của khu di sản văn hóa thế giới này

Daimon 「Lối vào cổng lớn, 大門」

Chiếc cổng khổng lồ này cao hơn 25 mét, là lối vào chính thức đến núi Koya. Từ Ga Tàu Koyasan, bạn có thể bắt xe buýt trực tiếp đến cổng. Hoặc đi bộ khoảng 15 phút (1 km) hoặc 5 phút đi xe đạp từ Danjo Garan.

Daimon là một cửa tháp zuishi-mon 「随身門, kiến trúc giống như cửa ở Daigo-ji , Kyoto và Kanda Myojin ở Akihabara, Tokyo . Bên trong hai trụ cột chính của cửa là bức tượng Nio, người giám hộ của khu vực linh thiêng này.

Nằm ở phía tây của lưu vực Kōyasan, thung lũng Kinokawa và Aritagawa có các cổng được xây dựng lại vào 1705. Gần đây nó đã được sửa chữa và mở đường cho xe cơ giới  trong thời gian gần đây.

Đền Danjo Garan Complex 「壇 上 伽藍」

Danjo Garan là ngôi đền trung tâm của núi Koya. Bí mật đào tạo Phật giáo Shingon đã được diễn ra ở đây hàng trăm năm. Lúc hoàng hôn trong khi chụp ảnh một đường dài của các tu sĩ tiến vào ngôi đền, tiếng ca của họ vang vọng khắp các khu vực.

Konpon Daitō 「Đại Bảo Tháp, 根本 大 塔」

Chùa lớn này cao gần 50 mét, The Great Stupa là biểu tượng cao chót vót của Danjo Garan . Tầm vóc khổng lồ của tòa nhà này khiến bạn sẽ phải choáng ngợp. Các vật dụng, cột, bàn ghế để được sơn sửa đỏ, nổi bật nên giữa quần thể.

Konpon Daitō 「Đại Bảo Tháp, 根本 大 塔」
Konpon Daitō 「Đại Bảo Tháp, 根本 大 塔」

Kon-DO 「Golden Hall, 金堂」

Tòa nhà này là một trong những tòa đầu tiên được xây dựng ở Koyasan, tuy nhiên nó đã bị phá hủy và xây dựng lại 7 lần. Đối với các nhà sư Phật giáo và toàn thể cộng đồng trong khu Kon-Do là một tòa nhà quan trọng, được sử dụng cho nhiều dịch vụ Phật giáo. Tòa nhà là một trong những lớn nhất trong Danjo Garan.

Toto 「Đông Tháp, 東 塔」

Đông Tháp gốc ban đầu được xây dựng vào năm 1127. Nó đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào năm 1843, và được xây dựng lại hơn 100 năm sau đó, để kỷ niệm cái chết của Kukai – người sáng lập ra Phật giáo Shingon và núi Koya.

Fudo-DO 「Fudo Hall, 不 動 堂」

Tòa nhà này là hơn 800 năm tuổi. Các Fudo-DO là tòa nhà lâu đời nhất ở Koyasan, được xây dựng trong 1197. Được thờ bên trong là Fudo-Myo 「God of Fire, 不 動 明王」 và Hachidai-Doji 「các Attendants Tám trẻ Boy, 八 代 童子」, tác phẩm điêu khắc của các vị thần này là tạo ra xung quanh thời điểm xây dựng ban đầu của hội trường này.

Fudo-DO 「Fudo Hall, 不 動 堂」
Fudo-DO 「Fudo Hall, 不 動 堂」

Các phòng được xây dựng trong Shoin-zukuri「書院造」 phong cách kiến trúc Nhật Bản của thời kỳ Kamakura

Tìm hiều tiếp bài viết trong phần 2 và cùng Onetour.vn có những chuyến đi thú vị nhất nhé !

Cải Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *