Kinh nghiệm du lịch núi Koyasan và chùa Danjo Garan phần 2

Kinh nghiệm du lịch núi Koyasan và chùa Danjo Garan phần 2

Kinh nghiệm du lịch núi Koyasan và chùa Danjo Garan phần 2

Núi Koya 「Kōyasan,高野山」 là nơi có một ngôi chùa linh thiêng 1.200 năm ở vùng núi phía bắc quận Wakayama. Hiện có hơn 100 ngôi chùa ở Koyasan. Koyasan là một khu vực được UNESCO công nhận là di sản thế giới, một phần của Sacred Sites và Pilgrimage trong dãy núi Kii. Nếu bạn đang có dự định một tour du lịch Nhật Bản tới đây thì hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch sau đây nhé.

Tiếp theo phần 1 :

Saito 「Tây Stupa, 西塔」

Saito là một ngôi chùa có kiến trúc cổ xưa đẹp tuyệt vời, và cao 27 mét. Bảo tháp này ban đầu được xây dựng vào năm 886, cấu trúc hiện nay được xây dựng vào năm 1834.

Saito 「Tây Stupa, 西塔」
Saito 「Tây Stupa, 西塔」

Myo Shrine 「Myo-jinja, 御 社」

Myo-jinja là nhà của Niu-myōjin (丹 生 明 神, người tình hoàng gia của núi Koya) và con trai Kariba-myōjin (狩 場 明 神, thợ săn người giám hộ của khu rừng trên núi). Giống như nhiều Danjo Garan, các cấu trúc ở đây được mô phỏng cây tuyết tùng trong rừng.

Cổng torii (đền khẩu) là lối vào Myo-jinja

Các Aizen-Do lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1334, tòa nhà hiện tại được xây dựng trong năm 1848. Được thờ trong tòa nhà này là Aizen Myo-ō 「愛 染 明王」 thần của tình yêu. Các nhân vật kanji Nhật 愛 (ai) được tạm dịch là “tình yêu”.

Cổng torii (đền khẩu) là lối vào Myo-jinja
Cổng torii (đền khẩu) là lối vào Myo-jinja

Tại thị trấn nhỏ của núi Koya

Koyasan là một thị trấn nhỏ, chỉ cần một vài nghìn người gọi nhà phố núi lịch sử. Nhiều người trong số những ngôi nhà và cửa hàng được xây dựng trong thời kỳ Edo (tương tự như các đường phố của Narai-Juku dọc Nakasendo ). Có nhiều đền thờ cung cấp chỗ ở cho khách du lịch, nằm hầu hết ở trung tâm của thị trấn.

Đền Nai – Henjoko trong 「遍照 光 院」 – trên đường phố chính của Koyasan

Trong một khu vực nhỏ có hơn 50 ngôi đền nơi nghỉ dưỡng. Hầu hết trong số này được thực làm việc ngôi đền Phật giáo, và du khách thưởng thức bữa ăn truyền thống Phật giáo và có thể tham gia trong lời cầu nguyện buổi sáng.

Đền Okunoin

Đền Kongobuji

Bảo tàng Reihokan

Daishi Kyokai

Tokugawa Lăng (Tokugawa Reidai)

Daishi Kyokai
Daishi Kyokai

Làm thế nào để đến núi Koya và Danjo Garan

Bạn có thể đến núi Koya bằng nhiều phương tiện khác nhau được sử dụng để đến thị trấn miền núi xa xôi này. Một đoàn tàu khởi hành từ Osaka đến một trạm gần Koyasan. Sau đó một chiếc xe cáp được đưa lên núi để trạm Koyasan, sau đó một chiếc xe buýt ngắn đi xe vào thị trấn Koyasan.

Cuộc hành trình bắt đầu tại Shin-Imamiya Trạm 「新今宮駅」 hoặc nhà ga Namba 「難波駅/なんば駅」 ở Osaka. Koya-san cũng có thể đạt được từ sân bay Kansai, Kyoto, Nara và Tokyo.

Ở Shin-Imamiya hoặc nhà ga Namba, tìm văn phòng vé Nankai đường sắt. Các tùy chọn vé tốt nhất có giá ¥ 3400 cho một chuyến tàu tốc hành hạn chế đến và đi từ trạm Koya-san. Vé này không chỉ cung cấp tàu du lịch giá rẻ, bao gồm các chi phí cáp treo và xe buýt để có được bạn đến thị trấn Núi Koya,

Nhiều nghi lễ Phật giáo quan trọng diễn ra tại Koyasan.

21 tháng 3: Sho-Mie-Ku

Kỷ niệm của người sáng lập Koyasan của Kukai . Thầy tế lễ từ mỗi ngôi đền ở Koyasan thực hiện một lễ tưởng niệm tại Okunoin. Với một đám rước lớn của các linh mục trên các lễ hội được cho là khá ngoạn mục.

Ngày 03-ngày 05 tháng 5 và tháng 1-3: Kechien Kanjo

Tu sĩ Phật giáo và các linh mục thực hiện một nghi lễ thắt lưng buộc bụng nhằm nhận ra các linh tự nhiên và trí tuệ của Đức Phật đó là trong tất cả chúng ta. Buổi lễ được thực hiện tại Kon-DO của Danjo Garan.

13 tháng 8: Mando- Kuyoe (Lễ hội Nến)

Theo cách tiếp cận linh thiêng  100.000 ngọn nến được đặt để cầu nguyện cho các linh hồn ở những người chôn cất tại nghĩa trang quan trọng này, cũng như đối với tổ tiên của chính mình.

Cải Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *