Độc đáo lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri ở Nhật Bản

Độc đáo lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri ở Nhật Bản

Hãy mua ngay chiếc vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ tham dự lễ hội khỏa thân Hadaka Matsuri ở Nhật Bản

Nếu trước mắt bạn hiện lên hình ảnh một đám đông người chỉ mặc độc một chiếc khố, thậm chí là khỏa thân, đừng hoảng sợ, bạn đang ở trong một lễ hội tôn giáo lâu đời nhất của Nhật Bản. Ở đây, những người đàn ông tranh giành nhau quyết liệt để lấy được một trong hai chiếc gậy may mắn (được gọi là Shingi, có đường kính 4cm và chiều dài 20cm) – do một đạo sĩ ném từ cửa sổ cao 4m xuống. Người đó sẽ may mắn và hạnh phúc trong năm đó nếu giữ được Shingi lâu nhất và nhét được nó vào trong một chiếc hộp.

Mua vé máy bay đi Nhật tham dư lễ hội khỏa thân
Mua vé máy bay đi Nhật tham dư lễ hội khỏa thân

Khách du lịch Nhật Bản muốn được tận mắt chứng kiến những hình ảnh thú vị này đều phải mua vé ở những vị trí trên cao để cổ vũ cho những “đấu sĩ sumo” ấy.

Hadaka Matsuri xuất hiện cách đây hơn 500 năm, khởi nguồn ở ngôi đền Saidaiji, thành phố Okayama. Ban đầu mọi người tập trung trước cổng đền để tranh nhau lấy được tấm bùa làm bằng giấy của đạo sĩ. Dần dần, nghi lễ đó trở thành một hoạt động thường niên diễn ra vào thứ 7 của tuần thứ 3 trong tháng 2. Là bùa bằng giấy được đổi thành chiếc gậy để đảm bảo sự chắc chắn của nó.

Mua vé máy bay đi Nhật tham dư lễ hội khỏa thân
Mua vé máy bay đi Nhật tham dư lễ hội khỏa thân

Lễ hội thu hút khoảng 9000 người tham gia và bắt đầu từ 10h đêm trong cái lạnh dưới 10 độ của xứ phù tang, những người đàn ông mặc một chiếc khố, chân đi tất đứng vây kín khoảng không dưới cửa sổ của đền thờ để ngóng trông chiếc gậy may mắn. Trước đó, họ phải rửa chân trần để làm trong sạch cơ thể mình và uống một chút rượu sake để làm nóng. Bạn sẽ trở thành người hùng của lễ hội nếu khỏa thân hoàn toàn, được gọi là Shinto.

Những tiếng hô “Wasshoi! Wasshoi” vang lên khi lễ hội bắt đầu, những “đấu sĩ sumo” chiến đấu, nuôi hy vọng giành được cây gậy may mắn trong cuộc chiến diễn ra cam go, khốc liệt. Khi cuộc chiến kết thúc, những người xung quanh cố gắng chạm vào người đó dể mang lại chút may mắn đang lan tỏa. Mọi người trở về lều để nghỉ ngơi và chữa trị vết thương nhỏ bởi tuy tranh giành của nhau nhưng người Nhật vẫn luôn giữ đúng thái độ nền nã, tôn trọng đối thủ.

Mua vé máy bay đi Nhật tham dư lễ hội khỏa thân
Mua vé máy bay đi Nhật tham dư lễ hội khỏa thân

Lễ hội tượng trưng cho sức mạnh, tinh thần quả cảm, ý chí chiến đấu kiến cường của con người và đất nước Nhật Bản,thể hiện sức sống của những nét văn hóa truyền thống của một quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới.

Đặt vé máy bay đi Nhật Bản là bạn có cơ hội được thưởng thức một trong những lễ hội khỏa thân thú vị nhất trên thế giới này. Hãy liên hệ với VietAir.tv để book vé máy bay đi Nhật trực tuyến giá rẻ ngay khi bạn có nhu cầu đi du lịch để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn.

Cải Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *