Đền Itsukushima – Nhật Bản

Đền Itsukushima – Nhật Bản

Vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản tại Tam Vương – VietAir.tv  :

Đại lý vé máy bay Tam Vương đang có chương trình khuyến mãi vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ , đáp ững nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và Nhật Bản đang tăng mạnh vào dịp cuối năm. Là đại lý vé máy bay hàng đầu trên toàn quốc các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi đặt vé tại Tam Vương. Chúng tôi luôn luôn đảm bảo giá vé là rẻ nhất và chất lượng phục vụ là tốt nhất.

Vậy đi du lịch Nhật Bản mùa này thì đi đâu ? Hãy cùng Tam Vương khám phá những địa điểm lý thú nào !

Khi muốn khám phá những điều thú vị khi du lịch Nhật Bản thì một trong những cảnh đẹp nhất của Nhật Bản là Đền Itsukushima, một ngôi đền nổi tiếng nhất Nhật Bản Nằm ở đảo Miyajima thuộc tỉnh Hiroshima. Đền Itsukushima là công trình thần đạo quan trọng của du lịch Nhật Bản, nổi tiếng với cánh cổng torii khổng lồ.

Đền Itsukushima - Nhật Bản
Đền Itsukushima – Nhật Bản

Đây là ngôi đền Thần giáo được xây dựng để thờ phụng ba vị thần biển: thần Ichikishima, thần Tagori và thần Tagitsu. Trong ngôi đền có lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật, nhiều vật dụng được xem như Quốc bảo của nền văn hóa xứ sở hoa Anh Đào sẽ thỏa mãn sự tò mò của du khách.

Đền Nổi là một trong những công trình khác thường, đặc biệt nhất về kiến trúc tôn giáo trên thế giới. Toàn bộ quần thể bao gồm ngôi đền chính, nhiều đền thờ nhỏ khác bố trí bao quanh, một sân khấu kịch Noh, một phòng tấu nhạc và nhiều cây cầu cùng hành lang nối liền các khu vực khác nhau trong đền. Tổng chiều dài các hành lang lên đến 300 mét.

Đền Itsukushima - Nhật Bản
Đền Itsukushima – Nhật Bản

Nhờ kiến trúc độc đáo bậc nhất, năm 1996, đền này được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Và trong  đền rất nhiều kiến trúc và công trình văn hóa nghệ thuật được Nhật Bản xếp vào hạng quốc bảo , tài sản văn hóa rất quan trọng được xếp hạng , v.v…

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của đền nổi Itsukushima là biểu tượng của đảo Miyajima chiếc cổng tuyệt đệp O-torri hướng thẳng tới đền thờ Itsukushima và cũng là biểu tượng của đảo Miyajima. Kiến trúc của cổng là điểm độc đáo thu hút khách du lịch nhất. Cổng có chiều cao 16 mét trên mặt biển, được làm từ cột gỗ nguyên đường kính 1m, mái dài 24 mét. Cổng O-torii tự đứng vững bằng kết cấu khung của mình , không hề có bộ phận nào chôn dưới mặt đất.

Đền Itsukushima - Nhật Bản
Đền Itsukushima – Nhật Bản

Điều đặc biệt là công trình hoàn toàn không sử dụng một vật dụng kim lọai nào trong khi xây dựng, kể cả một chiếc đinh. Những kẻ hở giữa các tấm sàn được tính khéo léo sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn. Các bộ phận của quần thể đền được kết hợp với nhau hài hòa trong gam màu đỏ chủ đạo như rực rỡ hơn khi soi bóng xuống nước biển thủy triều.

Đền Itsukushima - Nhật Bản
Đền Itsukushima – Nhật Bản

Quần thể đền bao gồm đền chính, gác 5 mái và nhiều đền thờ nhỏ khác bố trí bao quanh. Hành lang dài nối điện chính với các điện nhỏ, với phòng tấu nhạc kịch và các khu vực khác của đền. Công trình hoàn toàn không sử dụng một vật dụng kim loại nào trong khi xây dựng, kể cả một chiếc đinh. Những kẻ hở giữa các tấm sàn được tính khéo léo sao cho có thể giảm bớt áp lực của triều cường khi có bão lớn. Các bộ phận của quần thể đền được kết hợp với nhau hài hòa trong gam màu đỏ chủ đạo như rực rỡ hơn khi soi bóng xuống nước biển thủy triều. Một trong những cây cầu nổi tiếng dẫn tới đền thờ là Cầu Soribashi, cây cầu được xây dựng  năm 1557 để dành riêng cho những đại thần quý tộc đại diện cho Thiên hoàng tới viếng đền

Với những gợi ý trên đây, nếu muốn khám phá kỳ quan kiến trúc này, còn chần chừ gì nữa mà không đặt vé máy bay đi Nhật Bản cùng chúng tôi nào . Đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng với chuyến du lịch của bạn

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ !

Cải Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *